Những điều cần biết khi thay lưỡi gà cho IQOS

Lưỡi gà là một bộ phận quan trọng của điếu thuốc lá điện tử với chức năng làm nóng điếu thuốc, giải phóng nicotin. Vì vậy chất lượng của lưỡi gà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khói thuốc được tạo ra. Sau thời gian sử dụng, việc thay lưỡi gà cho IQOS là cần thiết. Nếu bạn đang tìm cách thay lưỡi gà IQOS đúng, hãy tham khảo bài viết sau đây của IQOS VIETNAM.

Lưỡi gà IQOS là gì?

IQOS là thuốc lá điện tử sử dụng công nghệ Heat Not Burn. Trong công nghệ này, bộ phần lưỡi gà là quan trọng nhất vì nó sẽ tiếp xúc với điếu thuốc và nung nóng điếu thuốc ở nhiệt độ khoảng 350 độ (thấp hơn nhiệt độ khi đốt cháy điếu thuốc truyền thống ở khoảng 600 độ). Sau khi đốt nóng, điếu thuốc sẽ dần tàn và không tạo ra lửa, khói hay bụi tro. Và một lưỡi gà chuẩn đạt chất lượng thì nhà sản xuất thường phải sử dụng nguyên liệu là platinum, vàng và gốm để tạo thành. Lưỡi gà tác động lên điếu thuốc sẽ giải phóng nicotin. Lưỡi gà tốt sẽ tác động trực tiếp đến hương vị của thuốc lá IQOS. Nếu lưỡi gà bị lỗi, nhiệt độ tác động lên điếu thuốc thay đổi, khiến điếu thuốc bị sượng, tạo ra khói không ngon. Sau thời gian dài sử dụng hoặc khi gặp lỗi thì bạn nên thay lưỡi gà cho IQOS.
Thay lưỡi gà cho IQOS
Thay lưỡi gà cho IQOS theo định kỳ

Các lỗi lưỡi gà IQOS thường gặp

Bất cứ đồ vật nào sử dụng thời gian dài cũng sẽ gặp lỗi và bị hư hỏng. Lưỡi gà IQOS cũng giống vậy. Phát hiện lưỡi gà bị lỗi càng sớm thì càng giúp bạn sửa chữa nhanh, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Lưỡi gà IQOS bị bẩn

IQOS tuy không tạo ra nhiều cặn tro thuốc như thuốc lá truyền thống nhưng phần lưỡi gà của thiết bị vẫn sẽ bị bám bụi bẩn, vụn tàn thuốc sau thời gian sử dụng. Khi không làm sạch những tro bụi này thì hương vị khói tạo ra không còn được thơm ngon. Đối với người có tần suất hút thuốc dày đặc thì nên vệ sinh lưỡi gà sau khoảng 2 – 3 tuần sử dụng. Còn ít hút thuốc thì có thể vệ sinh cách mỗi tháng 1 lần. Khi vệ sinh bạn nên dùng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng của IQOS. Nếu không có bộ dụng cụ này thì có thể thay bằng tăm bông để lấy tàn thuốc ra khỏi lưỡi gà.  Mọi thao tác nên làm nhẹ nhàng và cẩn thận bởi lưỡi gà rất dễ bị bung ra hoặc gãy nếu bạn không khéo léo. Để tăng khả năng làm sạch bạn có thể dùng thêm dung dịch chuyên dụng ngoài cách sử dụng nước lạnh. Nhưng tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, xà phòng để làm sạch lưỡi gà IQOS vì sẽ làm hỏng máy hoặc ảnh hưởng tới hương vị khói tạo ra.

Lưỡi gà IQOS bị cong, nứt

Thói quen vệ sinh tẩu thuốc ngay sau khi hút cũng là nguyên nhân làm lưỡi gà mau nứt, gãy. Bởi khi vừa hút xong, tẩu thuốc vẫn còn nóng. Tiếp xúc ngay với nước lạnh làm nhiệt độ lưỡi gà giảm đột ngột dẫn đến việc rạn nứt lưỡi gà.  Ngoài ra lưỡi gà IQOS bị cong đa phần là do vệ sinh thiết bị không đúng cách. Khi bạn tháo dỡ các bộ phận để vệ sinh thì va chạm mạnh làm cong lưỡi gà. Đồng thời tuyệt đối không làm rơi lưỡi gà vì sẽ làm lưỡi gà biến dạng. Bên cạnh đó việc chọn lưỡi gà giá rẻ cũng sẽ dẫn đến nứt gãy khi sử dụng một thời gian.

Lưỡi gà IQOS bị gãy

Lưỡi gà IQOS bị gãy phần lớn do đưa thuốc vào và rút thuốc ra khi hút với lực quá mạnh. Dùng lực mạnh ấn điếu thuốc vào tẩu sẽ làm gãy lưỡi gà. Do đó khi đưa điếu thuốc vào chỉ đưa đến đúng vạch trắng, không ấn mạnh vào. Lúc tháo thuốc ra cũng phải nhẹ tay để không làm biến dạng lưỡi gà.  Cuối cùng là do sử dụng thời gian dài tuổi thọ của bộ phần cũng giảm dần, từ đó dẫn đến đứt, gãy.  Khi phát hiện lưỡi gà IQOS bị nứt hay gãy cần thay ngay lưỡi gà mới để có thể tiếp dụng sử dụng thiết bị. 

Hướng dẫn thay lưỡi gà của IQOS đúng cách

Để tẩu thuốc IQOS hoạt động tốt, cho ra khói đúng vị thì cần làm sạch và thay lưỡi gà đúng cách. Dưới đây là các bước thay lưỡi gà IQOS: Bước 1: Tắt thiết bị. Cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã tắt hoàn toàn và nguội hẳn trước khi tiến hành tháo bộ phận ra. Bước 2: Tháo lưỡi gà ra. Bước này bạn nên dùng dụng cụ chuyên tháo lưỡi gà. Xoay nhẹ và kéo lưỡi gà ra khỏi tẩu thuốc. Bước 3: Sử dụng dụng cụ vệ sinh đi kèm tẩu thuốc để làm sạch lưỡi gà. Hoặc nếu lưỡi gà bị gãy thì thay thế lưỡi gà mới vào tẩu thuốc. Bước 4: Lắp lưỡi gà mới vào, nhẹ nhàng đẩy vào và xoay nhẹ đến khi vào đúng khớp. Không đẩy mạnh làm lệch khớp hoặc gãy lưỡi gà. Bước 5: Sau khi lắp đầy đủ các bộ phận thì mở tẩu thuốc kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường không.
thay lưỡi gà cho IQOS tại nhà
Thực hiện thay lưỡi gà cho IQOS tại nhà

Thay lưỡi gà IQOS uy tín ở đâu?

Việc tự thay lưỡi gà cho IQOS tại nhà đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật và khéo léo vì lưỡi gà rất dễ gãy. Nếu bạn không có dụng cụ thay thế chuyên nghiệp hoặc muốn thay đảm bảo độ bền sản phẩm thì nên chọn cửa hàng uy tín để thay lưỡi gà cho IQOS.  Tại TP.HCM, iqos.com.vn mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ kiện tẩu thuốc lá điện tử uy tín. Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra tẩu thuốc và lưỡi gà. Nhân viên nhiều kinh nghiệm và đầy đủ dụng cụ chuyên môn sẽ tiến hành thay lưỡi gà cho quý khách. Sau khi thay lưỡi gà mới bạn sẽ có ngay tẩu thuốc IQOS cho ra hương vị thơm ngon, đúng gu. 
Thay lưỡi gà cho IQOS ở nơi uy tín
Thay lưỡi gà cho IQOS ở nơi uy tín
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thay lưỡi gà cho IQOS. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn cách sử thiết bị hiệu quả và lâu bền. Để mua IQOS chính hãng, iqos.com.vn chắc chắn là nơi mang đến sự hài lòng cho bạn. Hãy theo dõi IQOS VIETNAM để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời