Hướng dẫn sử dụng IQOS cho người mới

IQOS là thuốc lá sử dụng công nghệ làm nóng sợi thuốc để giải phóng nicotin. Với sự tiện lợi và tiện ích mà sản phẩm đem đến cho người dùng, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn IQOS thay thế cho thuốc lá truyền thống. Vậy làm sao để sử dụng IQOS? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng IQOS ngay sau đây.

6 bước sử dụng IQOS

Trước khi hút thuốc bằng IQOS cần có thiết bị với đầy đủ bộ sạc, tẩu thuốc. Bước 1: Sạc đầy đủ pin cho tẩu thuốc IQOS. Mỗi thiết bị đều có box sạc với cáp sạc. Thiết bị sẽ bắt đầu sạc khi bạn nhấn nút nguồn. Khi này đèn báo sẽ sáng lên cho biết thiết bị đang bắt đầu sạc. Trung bình thời gian sạc đầy pin cho máy khoảng 2 tiếng. Bước 2: Sau khi sạc đầy pin cho máy, bạn rút sạc ra rồi đặt thuốc lá vào tẩu. Đặt điếu thuốc IQOS tới vạch màu bạc, chạm vào đầu máy thì dừng lại. Không cố đẩy vào trong để chặt hơn hay xoay điếu thuốc vì sẽ làm gãy bộ phận gọi là lưỡi gà của thiết bị.  Bước 3: Đun nóng điếu thuốc bằng cách nhấn nút trên thân tẩu IQOS. Ấn giữ nút này đến khi thấy đèn nhấp nháy và tẩu thuốc run lên thì dừng lại. Khi điếu thuốc đun nóng đủ độ thì sẽ tự động dừng lại, đèn báo sẽ tắt. Khi này bạn có thể hút thuốc. Bước 4: Sau khi điếu thuốc được nung nóng thì đèn trên tẩu chuyển màu trắng. Để cảm nhận hương vị ngon nhất, bạn nên hút một hơi dài, mỗi hơi cách nhau khoảng 20 giây. Không nên hút liên tục sẽ nhanh làm hỏng tẩu thuốc. Bước 5: Với mỗi điếu thuốc, thời gian bạn hút khoảng tầm 6 phút, tương đương 12 – 14 hơi. Khi điếu thuốc hết thì tẩu sẽ rung lên 2 lần và nhấp nháy đèn báo màu trắng. Bước 5: Sau khi hút xong, bạn đẩy nắp của tẩu lên một nấc để lấy điếu thuốc ra. Trong khi rút phải rút theo chiều thẳng, không xoay vặn hay ấn ghì vì sẽ làm gãy lưỡi gà.
Hướng dẫn các bước sử dụng IQOS
Hướng dẫn các bước sử dụng IQOS

Cách vệ sinh máy IQOS đúng

Bên cạnh cách lắp đặt thiết bị, vệ sinh cũng là bước quan trọng cần chú ý khi sử dụng tẩu thuốc lá IQOS. Khi vệ sinh IQOS cần dùng bộ sản phẩm vệ sinh chuyên dụng đi kèm với máy. Các bước vệ sinh máy thiết bị như sau: Bước 1: Kéo nắp trên của máy ra theo phương thẳng Bước 2: Dùng phần dài hơn của thiết bị để vệ sinh điếu thuốc Bước 3:  Cắm phần đầu vào điếu thuốc và xoay tròn để bụi tro dính bên trong rơi ra Bước 4: Phần đầu ngắn hơn khi tháo tẩu thuốc dùng để vệ sinh đầu mix Bước 5: Sử dụng que tăm trong quả trứng vệ sinh để đẩy vụn thuốc nằm trong đầu mix ra Bước 6: Gõ nhẹ vào đầu mix vào ngón tay để vụn thuốc rơi ra Bước 7: Dùng nước để làm sạch lần cuối.
Các bước vệ sinh tẩu thuốc IQOS
Các bước vệ sinh tẩu thuốc IQOS

Kiểm tra pin cho máy IQOS

Ngoài việc làm vệ sinh cho thiết bị, người dùng cần kiểm tra tình trạng pin của tẩu thuốc IQOS. Kiểm tra pin bằng cách ấn giữ nút nguồn để đèn báo xuất hiện. Nếu đèn báo sáng trắng 4 vạch có nghĩa là pin đầy 100%. Nếu đèn báo sáng 3 vạch thì pin còn 75%. Nếu đèn báo sáng 2 vạch pin còn lại 50%. Đèn báo sáng 1 vạch pin còn lại 25%, mức pin của thiết bị ở mức yếu. Đèn báo không sáng vạch nào thì máy đã hết pin. Bên cạnh đó khi sạc pin không nên để bộ tẩu ở nơi ẩm ướt hoặc nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm máy dễ hư hỏng. Khi sạc pin đầy thì nên rút ra ngay, không nên để lâu vì có thể làm pin bị chai, giảm tuổi thọ pin. Không nên đập pin, ném pin vì sẽ làm hỏng pin, nguy cơ cháy nổ khi sạc. Sau khi hút thuốc xong rút ngay xác thuốc ra, không để lại trong tẩu rồi đóng nắp.
Kiểm tra tình trạng pin trước khi hút thuốc IQOS
 Kiểm tra tình trạng pin trước khi hút thuốc IQOS

Một số lưu ý khi sử dụng IQOS

Đối với thuốc lá thông thường không cần lưu ý gì khi hút nhưng với IQOS, người dùng cần nhớ một số lưu ý sau đây: Thứ nhất là điều chỉnh tần suất hút. Như đã đề cập ở trên, người dùng nên hút một hơi dài rồi ngưng khoảng 20 giây sau mới hút hơi tiếp theo. Mỗi hơi hút vừa phải, không hút quá sâu bởi vì phần bộ lọc của IQOS rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi hút liên tục, nhiệt độ không kịp hạ sẽ gây ra tình trạng quá tải nhiệt. Từ đó làm hương vị khói tạo ra kém ngon hơn, đồng thời làm hỏng tẩu thuốc. Ngoài ra hút đều đặn và có khoảng nghỉ sẽ tránh được đau họng, rát cổ. Thứ hai là dùng đúng bộ sạc đi theo máy. Mỗi máy IQOS khi mua đều có bộ sạc đi kèm. Việc dùng sai box sạc có nguy cơ làm nóng máy, giảm tuổi thọ pin và máy. Các nhà sản xuất IQOS chia sẻ rằng sạc IQOS có thể dùng khoảng 7000 lần. Nếu dùng sai cách thì tuổi thọ này sẽ không được đảm bảo.  Thứ ba là chọn thuốc lá điện tử IQOS chính hãng. Điều này rất quan trọng khi muốn dùng thiết bị được lâu bền. Khi bạn mua thuốc lá Heets nhưng cắm vào tẩu không vừa thì đừng vội vàng. Hãy lấy điếu thuốc ra rồi từ từ nhét vào, khéo tay để không làm hư lưỡi gà của máy. Bạn nên nhét điếu thuốc theo chiều thẳng đứng, không nên xoay vặn điếu thuốc. Khi hút xong rút điếu thuốc ra cũng theo chiều thẳng đứng như lúc đút vào. Sau đó cho tẩu vào hộp sạc đóng nắp lại rồi mới sạc tẩu cho lần hút tiếp theo.
lưu ý sử dụng iqos
Lưu ý khi sử dụng IQOS
Với những chia sẻ hướng dẫn sử dụng IQOS trong bài viết trên, các bạn sẽ nắm được cách dùng thuốc lá IQOS đúng nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ tận hưởng hương vị thơm ngon mà IQOS VIETNAM mang lại. Nhu cầu hiện nay về thuốc lá của IQOS đang ngày càng tăng, để đáp ứng nhu cầu mua hàng chính hãng của mọi người, iqos.com.vn mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cực đa dạng, phong phú tại cửa hàng. Khi mua hàng bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chọn được sản phẩm ưng ý nhé.

Trả lời